เต็มอิ่มกันไปแล้วกับกิจกรรมงาน “แม็คโคร โฮเรก้า ภูมิภาค โรดโชว์”
ทั้ง 5 ภูมิภาค จัดโดย แม็คโคร ผู้นำธุรกิจค้าส่ง
แหล่งรวมวัตถุดิบเพื่อผู้ประกอบการ ภายใต้ บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน)
ที่มุ่งสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร กลุ่มโฮเรก้า
และวงการเชฟไทยให้ก้าวสู่ระดับสากล ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งปีนี้จัดขึ้น
ภายใต้แนวคิด “Global To Local วิถีโลก...สู่ท้องถิ่น”
เพื่อโชว์พลังซอฟต์พาวเวอร์อาหารไทย
แม็คโคร
ในฐานะผู้นำธุรกิจอาหารสดที่มีวัตถุดิบคุณภาพจากแหล่งผลิตชั้นนำระดับโลก
ครบครันเพื่อผู้ประกอบการไทย จัดงาน “แม็คโคร โฮเรก้า ภูมิภาค โรดโชว์” ขึ้น
เพื่อช่วยเสริมความแข็งแกร่ง และส่งมอบองค์ความรู้ให้กับผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหาร
โดยมุ่งหวังให้ผู้ประกอบการไทยใน 5 ภูมิภาค ได้ร่วมเปิดประสบการณ์
ปลุกศักยภาพผ่านกิจกรรมที่ช่วยยกระดับมาตรฐานผู้ประกอบการร้านอาหาร
ให้พร้อมรับการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยที่ฟื้นตัว
สร้างโอกาสในการเพิ่มรายได้ ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้ยั่งยืน
ซึ่งหนึ่งในไฮไลท์ของกิจกรรมภายในงาน “แม็คโคร โฮเรก้า ภูมิภาค
โรดโชว์ ” คือการแข่งขัน Makro HoReCa Challenge 2023
เวทีเฟ้นหาสุดยอดเชฟจากทั่วประเทศ ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 16 ภายใต้แนวคิด “Global To Local วิถีโลก...สู่ท้องถิ่น”
โดยใช้วัตถุดิบจากทั่วโลกเป็นโจทย์สำคัญ
ให้ผู้เข้าแข่งขันแต่ละภูมิภาคหยิบมาสร้างสรรค์เป็นเมนูแบบไทย ๆ ให้ถูกใจชาวโลก
และคัดเลือกผู้เข้ารอบจาก 5 ภูมิภาค เข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย
ชิงถ้วยประทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ
ในงานมหกรรมธุรกิจอาหารประเทศไทย ครั้งที่ 16 หรือ Makro
HoReCa 2023 ที่จะจัดขึ้นในเดือน พ.ย.นี้ ณ อิมแพค เมืองทองธานี
‘อมราลักษณ์ ลามุล’ ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมธุรกิจอาหารประเทศไทย
ครั้งที่ 16 กล่าวถึงเวที Makro HoReCa Challenge 2023
ในปีนี้ว่า “ได้ผู้ชนะเลิศครบ 5 ภูมิภาค ทั้งในระดับมืออาชีพ และระดับเยาวชน
ที่ได้สร้างสรรค์เมนูอาหารจากวัตถุดิบคุณภาพระดับโลก มาผนวกกับเทรนด์อาหารสมัยใหม่
พร้อมผสานเอกลักษณ์ของอาหารไทยได้อย่างลงตัว
สะท้อนความสามารถของเชฟไทยในการประยุกต์ใช้วัตถุดิบเพื่อสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ
ที่ให้รสชาติและคงเอกลักษณ์ของอาหารไทยในแต่ละภูมิภาค
แสดงให้เห็นถึงพลังของซอฟต์พาวเวอร์อาหารไทยที่จะเฉิดฉายได้ในเวทีโลก
อีกทั้งจะเป็นแรงบันดาลใจให้เยาวชนที่สนใจเข้าสู่วงการเชฟมืออาชีพได้เห็นโอกาสในการเติบโตของสายอาชีพนี้
และสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารที่จะเห็นแนวทางในการขับเคลื่อนธุรกิจต่อไป”
เวทีการแข่งขัน Makro HoReCa
Challenge ได้สร้างบุคลากรในวงการเชฟเป็นจำนวนมาก
ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหาร
และธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทยให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง
สอดคล้องกับพันธกิจของบริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้าฯ ที่ต้องการยกระดับวงการเชฟไทยให้มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล
“งานแม็คโคร โฮเรก้า ภูมิภาค โรดโชว์ ได้มีการเสริมองค์ความรู้
และสนับสนุนให้ผู้ประกอบการรายย่อย รวมถึงกลุ่มโฮเรก้า
ให้มีศักยภาพผ่านกิจกรรมต่างๆ ในการช่วยพัฒนาผู้ประกอบการ อาทิ World Chef Workshop กิจกรรมเวิร์กชอปกับเชฟระดับโลก เชฟวิลแมน ลีออง
เพื่อเสริมองค์ความรู้แบบวิถีคนครัวระดับโลกสู่การเสริมแกร่งให้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหารทั่วประเทศ
PRO-CHEF Cooking Class เรียนรู้การทำอาหารจากเชฟชื่อดังกับ เชฟอ๊อตโต้
ประภาศน์ ปาณะวีระ ที่สอนทำอาหารเมนูสุดปัง เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจอาหารได้แบบง่ายๆ
สร้างงานสร้างอาชีพให้กับผู้ที่สนใจในทุกภาคส่วนของสังคม ซึ่งการจัดงานทั้ง 5
ภูมิภาคที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการ กลุ่มธุรกิจโฮเรก้า
และประชาชนทั่วไป” อมราลักษณ์ กล่าวเสริม
จากนี้ เตรียมพบกับเวทีประลองฝีมือรอบสุดท้ายของการแข่งขัน Makro HoReCa Challenge 2023 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย
เพื่อชิงถ้วยประทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ
พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันเวทีระดับนานาชาติ
ในงานมหกรรมธุรกิจอาหารประเทศไทย ครั้งที่ 16 (Makro
HoReCa 2023) มหกรรมด้านอาหารที่ช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการและธุรกิจอาหารสุดยิ่งใหญ่ระดับประเทศ
ในวันที่ 16-19 พฤศจิกายน 2566 ฮอลล์ 6-8 ณ อิมแพค เมืองทองธานี